THỢ ĐIỆN LẠNH

CỘNG ĐỒNG KỸ SƯ, THỢ ĐIỆN LẠNH VIỆT NAM Đăng ký / Đăng nhập
Trang chủ Tin tức LG Electronics sẽ chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam

LG Electronics sẽ chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam

HÀ NỘI - LG Electronics của Hàn Quốc (RoK) có kế hoạch chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam để cắt lỗ mà doanh nghiệp thiết bị di động của họ đã phải chịu kể từ quý II năm 2017, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin hôm thứ Tư. 

Một khách hàng nhìn vào điện thoại thông minh G8 ThinQ của LG Electronics Inc. tại Seoul. - Ảnh của LG Electronics


Công ty dự kiến ​​sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía nam Seoul và chuyển dây chuyền sản xuất sang thành phố cảng phía bắc của Hải Phòng. 

Công ty hiện đang sản xuất điện thoại thông minh ở RoK, Việt Nam, Brazil và Trung Quốc trong khi các nhà máy trong nước chủ yếu sản xuất các thiết bị cao cấp. 

LG Electronics đã gặp khó khăn trong thị trường điện thoại thông minh trong nhiều năm giữa lúc cạnh tranh gay gắt với Samsung và Apple ở phân khúc cao cấp và với các nhà sản xuất Trung Quốc ở phân khúc thấp hơn. 

Năm ngoái, doanh số bán thiết bị di động của hãng đạt 1,5 tỷ USD nhưng thiệt hại lên tới 280 triệu USD do doanh thu yếu và chi phí tiếp thị tăng. 

Trong khi đó, LG Display Co cho biết hôm thứ Tư, khoản lỗ ròng của họ đạt 55 triệu đô la trong quý đầu năm nay, cao hơn mức 42,5 triệu đô la cùng kỳ năm ngoái do giá bán thấp của màn hình tinh thể lỏng.

Bài viết khác

Facebook Chat